Năm 2022 là năm con gì, mệnh gì, nên sinh con tháng nào tốt

0
309
Mời bạn để lại đánh giá cho bài viết

Bước sang một năm mới sẽ có rất nhiều điều cần phải lưu tâm. Đặc biệt đối với người trưởng thành chuẩn bị lập gia đình. Bao nhiêu là thứ phải lo toan, như là công việc, cuộc sống, gia đình, dự tính kết hôn hoặc sinh con… Mỗi năm là ứng với một con vật trong 12 con giáp sẽ xuất hiện. Liệu trong năm tới có phù hợp để sinh em bé hay không? Vậy nên các bạn hãy cùng chúng tôi xem năm 2022 là năm con gì, mệnh gì, nên sinh con tháng nào tốt nhất nhé!

Năm 2022 là năm con gì? 

Thường thì xem tuổi tác quan niệm của người Việt Nam chúng ta thì nên xem lịch Âm. Vậy năm 2022 là năm con gì? Năm 2022 là năm nhâm Dần tức là con hổ. Nếu tính theo lịch dương thì năm âm lịch 2022 bắt đầu từ ngày 01/02/2022  cho đến ngày 21/01/2023. 

nam-2022-la-nam-con-gi-

Theo lịch âm trình tự sẽ có:

 • Năm 2020 là năm canh Tý (Tức là tuổi con Chuột)
 • Năm 2021 là năm tân Sửu (Tức là tuổi con Trâu)
 • Năm 2022 là năm nhâm Dần (Tức là tuổi con Hổ) 
 • Năm 2023 là năm quý Mão (Tức là tuổi con Mèo)
 • Năm 2024 là năm Giáp Thìn (Tức là tuổi con Rồng)
 • ……

Tùy vào mỗi năm mỗi sẽ có vòng lập của 12 con giáp, mọi người sẽ dựa vào Can Chi để tính toán, đếm theo các năm và biết năm đó vào giáp nào, tuổi con gì. Mỗi người có một tín ngưỡng khác nhau. Có người cho rằng năm sinh ít nhiều cũng sẽ quyết định vận mệnh tương lai sau này của mỗi người. Chính vì thế các bậc cha mẹ thường chọn năm đẹp để sinh con. Điều đó mong rằng đưa con của họ khi sinh ra sẽ mang đến nhiều điều may mắn và giúp gia đình gặp nhiều điều suôn sẻ hơn.  

Xem thêm:

Năm nhâm Dần 2022 là tuổi con Hổ. Đây là con vật đại diện cho sức mạnh, quyền lực, thống trị. Đặc biệt đối với những con hổ trưởng thành thì sẽ có rất nhiều hoài bão, tham vọng, khao khát, chinh phục để vượt qua mọi thử thách. Những người tuổi hổ đa phần đều có khả năng lãnh đạo, tài cao.

Năm 2022 mệnh gì?

Những người sinh năm 2022 mệnh gì?  Theo ngũ hành thì người sinh năm 2022 sẽ thuộc mệnh Kim. Chính xác là Kim Bạch Kim (vàng pha bạc). 

nam-2022-menh-gi

 • Nam sinh năm 2022 Nhâm Dần sẽ thuộc Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh.
 • Nữ sinh năm 2022 Nhâm Dần sẽ thuộc Chạm (Thủy) tức là thuộc Đông tứ mệnh.

Người mệnh Kim sẽ tương sinh với Thủy, Thổ, con tương khắc với Mộc và Hỏa. Vậy nên người tuổi nhâm Dần cần lưu ý khi gặp gỡ, làm việc với những người tuổi xung khắc để tránh gặp phải những điều không hay.

Theo tử vi thiên can thì những người sinh năm nhâm Dần thường có bản mệnh rất tốt và có cuộc sống êm đẹp, làm ăn gặp nhiều may mắn. 

Có nên sinh con năm 2022 hay không?

Nhiều cặp vợ chồng đang có kế hoạch sinh con vào năm 2022 thường suy nghĩ đến việc nên sinh con trong tháng nào là đẹp nhất và hợp với tuổi của bố mẹ. Để biết có nên sinh em bé trong năm 2022 hay không thì trước tiên cần lưu ý đến tuổi của bố mẹ. Xem tuổi của bố và mẹ có hợp để có con trong năm đó hay không đã.

sinh-con-nam-2022-thang-nao-tot

Theo ngũ hành thì sinh con năm 2022 thì đứa bé đó sẽ mang mệnh Kim. Vậy nên những ông bố bà mẹ khi sinh con trong năm này cần lưu ý: 

 • Vì Kim khắc Mộc nên bố mẹ thuộc mệnh Mộc thì không nên có em bé trong năm 2022.
 • Hỏa khắc Kim nên bố mẹ mệnh Hỏa cũng không hợp sinh con năm 2022.
 • Bố mẹ mệnh thổ sinh con ở mức trung bình, không tốt cũng không xấu.
 • Mệnh Kim hợp Kim nên bố mẹ mệnh Kim có thể sinh con năm 2022.
 • Mệnh Kim tương sinh mệnh Thủy, nên bố mẹ mệnh Thủy nên sinh con năm 2022 vì rất hợp và mang lại nhiều may mắn.

Lưu ý: Việc sinh con năm 2022 hợp tuổi bố mẹ hay không thì không phải chỉ dựa vào căn mệnh. Vì có thể dựa theo tam hợp, chẳng hạn như nhâm Dần sẽ hợp tuổi Dần, tuổi Tuất, tuổi Ngọ. Trong tứ hành xung thì tuổi Dần không hợp với tuổi Tỵ, Hợi và Thân.

Xem thêm:

Sinh con năm 2022 tháng nào tốt nhất?

Nếu như bố và mẹ hợp tuổi để sinh con vào năm 2022 thì cần tìm hiểu thêm nên sinh trong tháng nào là tốt nhất nữa nhé. Hãy tham khảo một số thông tin sau:

 • Sinh con vào tháng 1 (Âm lịch)

Những đứa trẻ sinh vào tháng đầu xuân sẽ mang lại nhiều may mắn, khỏe mạnh. Tương lai gặp nhiều quý nhân phù trợ nếu như có gặp bấp bênh. Mọi việc suôn sẻ ổn định và mọi thứ thành công lớn khi hơn 30 tuổi. 

 • Sinh con vào tháng 2 (Âm lịch)

Những đứa trẻ dù là bé trai hay gái nếu sinh vào tháng 2 âm lịch trong năm 2022, thì đều rất thông minh, có trí tuệ. Sau này có trí tiến thủ, nhanh chóng gây dựng sự nghiệp và thành tài làm chủ cuộc sống. Khi về già được mọi người kính trọng.

 • Sinh con vào tháng 3 (Âm lịch)

Sinh vào tháng 3 là tháng tiết thanh minh, đa phần những đứa trẻ đều có vận số tốt đẹp. Tuy nhiên khi lớn lên thì cần phải cố gắng thật nhiều để đạt được công danh sự nghiệp. Nếu thành công sẽ gặt hái được nhiều thành tựu và nối nghiệp tổ tiên.

 • Sinh con vào tháng 4 (Âm lịch)

Nếu sinh vào tháng 4 âm lịch, những đứa bé thường có tướng làm quan. Lớn lên công danh sự nghiệp có sớm. Tuy nhiên lại có nhiều tham vọng nên phải đề phòng có nhiều kẻ muốn cản đường, hãm hại. Con đường tình duyên thì luôn thuận lợi.

 • Sinh con vào tháng 5 (Âm lịch)

Những người sinh tháng 5 âm lịch vào năm 2022 thì một đời hưởng an nhàn, số vận cao quý. Ứng xử giao tiếp khéo léo, có tiếng nói và dễ trở thành người đứng đầu, quản lý hoặc người nổi tiếng.

 • Sinh con vào tháng 6 (Âm lịch)

Sinh vào tháng 6 có số vận tốt đẹp. Tính tình cương trực, tốt bụng, biết cách tạo lên sự nghiệp. Mặc dù có nhiều hoài bão, ý chí, sự quyết tâm nhưng con đường thành công lại gặp nhiều khó khăn.

 • Sinh con vào tháng 7 (Âm lịch)

Những đứa trẻ sinh vào tháng 7 âm thường có tính tự lập, tự đứng lên nếu gặp khó khăn. Lớn lên biết nhìn xa trông rộng và tự gây dựng sự nghiệp mà không cần nhờ vả ai cả. Biết cách quản lý chi tiêu, tài sản và có tài kinh doanh.

 • Sinh con vào tháng 8 (Âm lịch)

Tính tình những người sinh vào tháng 8 thường rất thật thà, nhân hậu, ôn hòa. Nên sẽ không gặp xích mích cãi vã, cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, hòa thuận. Trong sự nghiệp thì là người nhạy bén, giỏi giang, không làm quan nhưng công việc sẽ luôn suôn sẻ.

 • Sinh con vào tháng 9 (Âm lịch)

Là người có nhiều tham vọng nhưng lại thiếu sự quyết tâm, dễ nản chí nếu gặp phải khó khăn. Lúc nhỏ nếu được nuông chiều, lớn lên sẽ ỷ lại, sống dựa dẫm, không chịu tự lập.

 • Sinh con vào tháng 10 (Âm lịch)

Người sinh tháng 10 có tính thật thà, chân thành, chung thủy. Gia đình hòa thuận, sung túc. Các mối quan hệ xung quanh đều thuận lợi. Tuy vậy sự nghiệp có phần bấp bênh, nếu lập nghiệp xa nhà sẽ có cơ hội thăng tiến.

 • Sinh con vào tháng 11 (Âm lịch)

Sinh con trong tháng 11 sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho đứa trẻ. Tính cách trẻ rất điềm đạm, thông minh hơn người. Đối với những đứa trẻ có tính hướng nội sẽ dễ dàng thành công và tự bản thân vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Còn nếu mang tính hướng nội thì gặp nhiều khó khăn hơn, nhưng nếu có ý chí thì sẽ thành công.

 • Sinh con vào tháng 12 (Âm lịch)

Bản tính khá cứng nhắc, ít nói, lầm, lì là tính cách của những đứa trẻ sinh vào tháng 12 âm lịch năm 2022. Vì tính tình khó hòa đồng nên trong giao tiếp không được thuận lợi. Nếu không có người hỗ trợ thì khó mà thành công.

Những nội dung chúng tôi chia sẻ phía trên mục đích để các bạn tham khảo sinh con năm 2022 tháng nào là tốt nhất. Tùy vào quan niệm của mỗi người, chỉ cần đứa bé được sinh ra khỏe mạnh thì đó là một điều may mắn đến cho cặp vợ chồng đấy. 

Qua đây bạn cũng đã biết năm 2022 là năm con gì và 2022 mệnh gì. Nếu như bạn dự tính lập gia đình, sinh con hay chọn tháng sinh cho con trong năm nay thì hãy lưu những thông tin này lại. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn hoàn thành tốt kế hoạch của mình trong năm 2022!